Giá Trị của Sâm Ngọc Linh Quảng Nam Tươi

Giá Trị của Sâm Ngọc Linh Quảng Nam Tươi 

Nhân Sâm và Linh Chi là hai dược liệu quý hiếm nhất hiện nay. Ngoài việc nuôi trồng và khai thác khó khăn, hai dược liệu này còn có giá trị cao về nặc y học. Đặc biệt dòng Sâm Ngọc Linh Quảng Nam được đánh giá cao nhất trong việc  khai thác, phục vụ cho cuộc sống con người. 

Những giá trị đã được tìm thấy trong Sâm Ngọc Linh Quảng Nam 

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam được tìm thấy từ năm 1978, tại vùng núi Ngọc Linh. Cho đến nay đây được biết đến là giống nhân sâm có giá trị dinh dưỡng cao nhất trên thế giới. 

Theo các nhà nghiên cứu, Trong Sâm Ngọc Linh có chứa đến 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. 

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Cụ Sâm 85 tuổi

Theo đánh giá của Nguyễn Minh Đức, Võ Duy Huấn trong nǎm 1994 thì từ sâm Ngọc Linh đã chiết được 50 hợp chất, xác định cấu trúc hóa học cho thấy 26 hợp chất có cấu trúc đã biết (thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật) và 24 saponin pammaran có cấu trúc mới không bắt gặp tại các loại sâm khác trên thế giới. Sâm Ngọc Linh chứa chủ yếu các saponin triterpen, nhưng cũng là một trong những cây sâm có hàm lượng saponin khung pammaran cao nhất (khoảng 12-15%) và số lượng saponin nhiều nhất so với các loài khác của chi Panax. Ngoài ra trong sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng

Giá Trị của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe con người 

Được đánh giá là giống nhân sâm có giá trị khai thác cao nhất, Sâm Ngọc Linh ngày càng được biết đến nhiều với các dòng sản phẩm sâm tươi, các chế phẩm từ sâm. 

Sâm Tươi Ngọc Linh có tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan. Nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh cũng cho kết quả tốt: bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.Ngoài ra sâm hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.

Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Có thể nói Sâm Ngọc Linh không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện thể trạng mà còn có tác dụng trong phòng chống, hỗ trợ điều trị các căn bệnh hiểm nghèo. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm Sâm Ngọc Linh. Tuy nhiên người tiêu dùng cần phải cẩn thận lựa chọn vì việc phân biệt giữa Sâm Thật và Sâm Giả rất khó. 

Công Ty TNHH Dược Liệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam có 10 năm kinh nghiệm nuôi trồng và khai thác Sâm Ngọc Linh với hàng ngàn hecta ở vùng núi Nam Trà My – Quảng Nam. Bất kỳ một một củ Sâm Ngọc Linh nào của công ty đều được đem đi kiểm định chất lượng từ Viện Dược liệu. 

Muốn sâm tươi  – muốn sức khỏe – đến với CTY TNHH Dược Liệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam. 

 

Share this post